BAN HOẰNG PHÁP
Lễ Khai giảng Khóa Sinh hoạt Hè năm 2016.

Ngày: 29/06/2016

Thiện Hải 

 Hôm nay ngày 28.6.2016 (24.5. Bính Thân) Tổ đình Thiên Đức, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định trang nghiêm cử hành Lễ Khai giảng Khóa Sinh hoạt Hè lần thứ 2 năm 2016.

Đây là Khóa sinh hoạt và tu học đạo đức thời gian 10 ngày, từ 28.6 đến 7.7.2016 (24.5 đến 4.6. Bính Thân) dành cho các em học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 thuộc các trường trong huyện Tuy Phước. Chương trình tu học do Chư Tôn đức Tổ đình Thiên Đức và chùa Phật Quang, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu điều phối và giảng dạy. Khóa Sinh hoạt Hè lần nầy đã có trên 220 Khóa sinh tham học.

Quang lâm chứng minh Lễ Khai giảng có HT.Thích Nguyên Huệ, Uv. Ban HDPT Trung ương, Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Bình Định, HT.Thích Nguyên Khiết, Uv.TT Ban Pháp chế Trung ương, Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Bình Định, ĐĐ.Thích Nhuận Trí, Uv Ban TTTT Trương ương, Trưởng Ban TTTT kiêm P.Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Trú trì Tổ đình Thiên Đức, Trưởng Ban Tổ chức Khóa Sinh hoạt Hè 2016. Cùng tham dự có Chư Tôn Thiền đức trong huyện và quí phụ huynh học sinh. Đặc biệt có Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Hưng và Bà Nguyễn Thị Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước đến dự.

Phát biểu khai giảng, ĐĐ.Thích Nhuận Trí nhấn mạnh, đạo đức là nền tảng mà con người cần phải thiết lập cho mình trước tiên, vì cổ nhân có dạy “tiên học lễ, hậu học văn”. Có đạo đức, con người sẽ trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Vậy muốn xây dựng một xã hội lành mạnh, gia đình ấm no hạnh phúc cần phải bồi dưỡng đạo đức cho con người nhất là lớp trẻ hiện tại. Để thực hiện điều nầy, Chư Tôn đức Tổ đình Thiên Đức, H.Tuy Phước và Chùa Phật Quang, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục tổ chức Khóa sinh hoạt Hè lần thứ 2 năm 2016, với hoài bảo đưa ánh sáng Phật pháp đến với giới trẻ, giúp cho các em biết ứng dụng và thực hành lời Phật dạy để nâng cao chất lượng học tập, trau giồi kiến thức bổ ích và kỹ năng sống có lý tưởng, biết chan hòa, thương yêu đất nước, thiên nhiên và con người, loại bỏ lối sống hưởng thụ, thực dụng, ích kỷ và vô cảm, đây là mối quan ngại của ngành giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung. Đại đức mong muốn các em phát nguyện chấp hành nôi qui và các thời khóa tu tập, tinh tấn tu học đạo đức nhân bản và trau giồi nâng cao kiến thức để hoàn thiện bản thân mình.

Vâng lời Thầy dạy, em Lê Trung Kiên đại diện cho hơn 220 Khóa sinh thành kính cảm niệm ân đức sanh thành dưỡng dục và vô cùng biết ơn Ban Tổ chức Khóa Sinh hoạt Hè cùng Quí Thầy Cô đã thương yêu và cống hiến hết sức mình để giáo huấn cho tuổi trẻ chúng con, tất cả vì tương lai tươi sáng cho gia đình, xã hội và tổ quốc Việt Nam thân yêu. Chúng con nguyện ngoan ngoãn vâng lời Cha mẹ, Thầy cô, chăm chỉ tu học và rèn luyện ý chí, đạo đức tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, thành người hữu dụng có đầy đủ Đức hạnh, Tài năng và tuệ giác, góp phần xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, xã hội công bằng văn minh, nước nhà cường thịnh và đền trả bốn trọng ân. Sau đó tất cả 220 Khóa sinh đồng thanh phát nguyện “Chúng con xin hứa”.

Thay mặt cho quí phụ huynh học sinh, Ông Phan Đức Thắng người dân địa phương phát biểu cảm tưởng bày tỏ những bâng khuâng, lo lắng trước sự cám dỗ của Gama Online xấu, bạo lực là vấn nạn nguy hiểm làm cho các em mất hết thời gian, tiền bạc, sức khỏe và lý tưởng sống. Ngoài ra các dịch vụ Internet đã tạo điều kiện cho các em dễ dàng tiếp xúc với văn hóa phẩm đồi trụy nhằm phá hoại lương tâm và lý trí của giới trẻ hiện nay.
Là người trực tiếp đưa con em về Tổ đình Thiên Đức tham học liên tiếp 02 Khóa Sinh hoạt Hè năm 2015 và 2016, Ông đặt hết niềm tin và cảm nhận được đây là môi trường sinh hoạt, tu học lành mạnh, bổ ích, một chương trình giáo dục, Phật pháp ứng dụng, huân tập cho các em những kỷ năng sống, những giá trị đạo đức nhân bản, những định hướng đúng đắn để giúp các em phòng hộ và bứt ra khỏi những cám dỗ của thế giới ảo và các tệ nạn xã hội đang ngày đêm hủy hoại tâm hồn và thể lực của tuổi trẻ nói chung và con em chúng ta hiện nay. Ông mong muốn Quí lãnh đạo chính quyền địa phương, các ngành các cấp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Tổ chức duy trì Khóa Sinh hoạt Hè hằng năm nhằm giúp cho các em có được sân chơi bổ ích trong thời gian nghỉ hè. Ông thành tâm tri ân công đức vô lượng vô biên của Ban Tổ chức và Quí Thầy Cô giáo thọ sư.

HT.Thích Nguyên Huệ ban lời đạo từ tán dương công đức Đại đức Trú trì Tổ đình Thiên Đức và Chư Tôn đức chùa Phật Quang, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trên tinh thần thượng cầu Phật quả, hạ hóa chúng sanh, quí vị đã vượt mọi khó khăn thử thách tổ chức Khóa Sinh hoạt Hè lần thứ nhất vào năm 2015 và nay là 2016 đạt được nhiều thành quả đáng trân trọng, có ích cho Đạo pháp và lợi cho đời. Hòa thượng cầu chúc Khóa học năm nay thành tựu viên mãn. Với khóa sinh, Hòa thượng khuyến hóa: Các con là những học sinh có đầy đủ duyên lành, được tu học Phật pháp trong thiền môn thanh tịnh, được sự giáo huấn của các vị Giáo thọ sư phạm hạnh. Các con là nhân tố thành công của khóa học lần nầy do đó các con phải tuân thủ các thời khóa và nội quy tu học. Đời sống trong tu học tất nhiên là kham khổ về vật chất và đạm bạc về ăn uống nhưng tinh thần thì an vui vì tất cả chúng ta sống trong lục hòa, các con phải tự khẳng định và vượt lên chính mình để hoàn thành tốt chương trình sinh hoạt và tu học trong 10 ngày. Được như vậy là các con đã báo đáp được công ơn của Cha mẹ và Thầy cô đã dày công giáo dưỡng.

Đại đức Trưởng Ban Tổ chức thành kính cảm niệm công đức và đạo tình cao cả của nhị vị Hòa thượng chứng minh, Đại đức thành tâm cung tiếp lời đạo từ quí báu và hướng dẫn toàn thể Khóa sinh đồng thanh phát nguyện “ Y giáo phụng hành

Lễ Khai giảng Khóa Sinh hoạt Hè năm 2016 tại Tổ đình Thiện Đức, H.Tuy Phước đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 16g30 cùng ngày.
 
Một vài hình ảnh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
( Ban Thông tin - Truyền thông )
TIN LIÊN QUAN 

Lễ Bế giảng Khóa Sinh hoạt Đạo đức Hè 2016 – Thiên Đức Sen Hồng.

Ngày: 08/07/2016

Thiện Hải 

Ban Hoằng Pháp tỉnh thuyết giảng tại chùa Hiển Nam, Tp. Quy Nhơn.

Ngày: 19/05/2016

Thiện Hải

TIN MỚI CẬP NHẬT

  Trường cũ tình xưa (26/09/2017)
  CHIẾC NHẠN LƯNG TRỜI (21/04/2017)

  BẬC THẦY KHẢ KÍNH (19/04/2017)

  Bùi ngùi nhớ thầy!! (19/04/2017)

  CẢM NIỆM ÂN SƯ (19/04/2017)

Video / AudioVui lòng download FLV Player để mở video trên trang này

SỰ KIỆN QUA ẢNH

...

Trực tuyến:
   Lượt truy cập: