BAN HOẰNG PHÁP
Ban Hoằng Pháp tỉnh thuyết giảng tại chùa Hiển Nam, Tp. Quy Nhơn.

Ngày: 19/05/2016

Thiện Hải

Hoằng pháp là nghĩa vụ thiêng liêng của người con Phật, vì lợi ích cho số đông, vì lòng thương tưởng cho đời, vì hạnh phúc và an lạc cho chư thiên và loài người. Do đó, muốn chánh pháp được lan rộng cho chúng sanh thừa hưởng thì phải nhờ những sứ giả của Như lai hoằng truyền. Đây là một sứ mạng cao cả để đưa đạo Phật đi vào cuộc đời góp phần xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, đem lại sự an lạc cho mọi người.

Trong mùa Phật Đản, chư Tôn đức Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bình Định đã cống hiến hết sức mình để thuyết giảng tại các Lễ đài chính của Ban Trị sự Tỉnh, Ban Trị sự Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh và các Tự viện, Tịnh xá ... Và chùa Hiển Nam, Tp. Quy Nhơn là một trong những điềm do Ban Hoằng Pháp thuyết giảng.

Vào lúc 19g30 ngày 16.5.2016 (10.4.Bính Thân) chư Tôn đức Chùa Hiển Nam tác pháp cung thỉnh Đại Đức Tiến sĩ Thích Đồng Thành, Uv. Ban Hoằng pháp kiêm Uv Thường trực Ban  Giáo dục Tăng Ni TƯ. GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh, Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định quang lâm pháp tòa thuyết giảng đề tài Những yếu tố cần thiết trên bước đường tu học.

Mười yếu tố quan trọng trong bài giảng đã giúp cho chư Thiện tín Phật tử giải tỏa được những chướng ngại trong quá trình tu tập, định hướng pháp môn tu tập và tinh tấn hành trì để có được hiệu quả nhất định. Điều quan trọng là cần phải tu tập trong chánh tri kiến, trong tinh thần vô ngã vị tha và nghiêm trì giới luật.

Bài giảng đã trang bị cho chư Thiện tín Phật tử những kiến thức và kinh nghiệm quí báu nhằm ứng dụng vào lộ trình tu học trong thời hiện đại. Buổi giảng kết thúc trong niềm hỷ lạc vô biên, tất cả hội chúng thành kính niệm ân và nguyện khắc ghi để làm hành trang tu tập.

 

 

( Ban Thông Tin Truyền Thông )
TIN LIÊN QUAN 

Lễ Bế giảng Khóa Sinh hoạt Đạo đức Hè 2016 – Thiên Đức Sen Hồng.

Ngày: 08/07/2016

Thiện Hải 

Lễ Khai giảng Khóa Sinh hoạt Hè năm 2016.

Ngày: 29/06/2016

Thiện Hải 

TIN MỚI CẬP NHẬT

  Trường cũ tình xưa (26/09/2017)
  CHIẾC NHẠN LƯNG TRỜI (21/04/2017)

  BẬC THẦY KHẢ KÍNH (19/04/2017)

  Bùi ngùi nhớ thầy!! (19/04/2017)

  CẢM NIỆM ÂN SƯ (19/04/2017)

Video / AudioVui lòng download FLV Player để mở video trên trang này

SỰ KIỆN QUA ẢNH

...

Trực tuyến:
   Lượt truy cập: