Nội dung ôn thi Khóa VIII (2017 - 2020) tại Trường TCPH Bình Định

Ngày: 12/05/2017

Thông báo tuyển sinh khóa VIII ( 2017 - 2020) vào Trường TCPH Bình Định

Ngày: 05/03/2017

Một số hình ảnh Hội trại ẩm thực tất niên tại Trường TCPH Bình Định

Ngày: 23/01/2017

Ảnh: Nhật Tấn - Vạn Phúc 

Hội trại ẩm thực tất niên Bính Thân tại Trường Trung cấp Phật học Bình Định.

Ngày: 22/01/2017

Ảnh: Nhật Tấn,- Vạn Phúc; Tin: Thiện Hải

Trường TCPH Bình Định long trọng tổ chức Lễ hoa đăng Kỷ niệm Đức Thế Tôn Thành Đạo

Ngày: 06/01/2017

Như Thuận

Thiêng liêng Đêm hoa đăng Thành Đạo tại trường TCPH Bình Định

Ngày: 27/01/2016

Minh Toàn

  TRUONG TCPH BINH DINH
Thi tuyển sinh Trung cấp Phật học - Khóa VIII (2017 - 2020).

Ngày: 23/05/2017

Thiện Hải 

Ngày 19/4/Đinh Dậu( 14/5/2017) Trường TCPH Bình Định, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước đã tổ chức kỳ thi Tuyển sinh Trung cấp Phật học - Khóa VIII (2017-2020) cho 225 Tăng Ni sinh trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Quang lâm chứng minh Lễ khai mạc có : TT.Thích Đồng Tịnh, Uv. Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy Phước; TT. Thích Minh Tuấn, thường trụ Tu viện Nguyên Thiều cùng Chư tôn đức Tăng Ni Ban giám hiệu trường TCPH, Hội đồng tuyển sinh và Ban giám thị.

Phát biểu khai mạc,  Đại đức Thích Đồng Thành, Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định,  Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh: Đây là một sự kiện vô cùng trọng đại, là sự khởi đầu quan trọng, là một dấu ấn trong cuộc đời tu học của Tăng Ni, nhằm chuẩn bị cho mình những hành trang để bước vào con đường mới – con đường của tri kiến và tuệ giác. Và đây cũng là một ngày rất có ý nghĩa đối với trường TCPH tỉnh Bình Định cùng tất cả các thí sinh. Chúng ta tham dự kỳ thi tuyển sinh trong không khí trang nghiêm và mẫu mực trên tinh thần tự giác, là để đánh giá chất lượng của chính mình trong buổi đầu học Phật. Và kỳ thi tuyển này là để thực hiện truyền thống giáo dục của nhà trường suốt hơn hai mươi năm qua được kế thừa truyền thống của Phật học Tu viện Nguyên Thiều trong suốt gần sáu mươi năm từ 1958. Kỳ thi tuyển năm nay, hướng đến 3 mục tiêu: 

- Thứ nhất là tập cho tất cả Tăng Ni thí sinh Khóa VIII chúng ta sẽ đi vào nề nếp với truyền thống và nội quy sinh hoạt thi cử ở trong trường TCPH Bình Định. Tuy rằng chỉ là một trường Trung cấp thuộc hệ trung đẳng, nhưng trong suốt hai mươi lăm năm qua, trường TCPH Bình Định luôn luôn tổ chức các kỳ thi tuyển sinh rất nghiêm túc để đánh giá chuẩn mực và công bằng về trình độ cũng như kiến thức của Tăng Ni thí sinh để làm nền tảng cho công tác giảng dạy và đó cũng là đường hướng sinh hoạt của nhà trường.

- Thứ hai là giúp cho các Tăng Ni thí sinh có thể kiểm nghiệm lại kiến thức Phật học và những kinh nghiệm tu học trong những thời gian sinh hoạt vừa qua. Tăng Ni thí sinh cố gắng nỗ lực bằng khả năng kinh nghiệm, bằng những kiến thức và sự hiểu biết của mình mà cố gắng bằng khoảng thời gian cho phép để làm bài của mình đạt kết quả tốt nhất để xứng đáng với sự tu học và sự quan tâm của nhà trường. Để kiểm nghiệm lại sự học hỏi cũng như kinh nghiệm tu học và khả năng làm bài  nhằm chắc lọc và định hướng được về vấn đề giảng dạy sao cho phù hợp với trình độ tu học của các Tăng Ni sinh Khóa VIII.

- Thứ ba là để chứng tỏ các thí sinh khóa VIII có sự tha thiết thành tâm trong việc học tập của chính mình  đối với ngôi trường có truyền thống bề dày hơn hai mươi năm cũng như truyền thống của sáu mươi năm qua, hơn một nghìn hai trăm Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp và đang hoằng dương chánh pháp trên mọi lĩnh vực. 

Do đó, Thầy mong muốn rằng, trên tinh thần tu học cũng như tha thiết về sự tinh tiến nỗ lực lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Các con hãy chí thành, chí thiết tu học, hành trì giới luật và nội qui của nhà trường. Chúc các con làm bài một cách nghiêm túc, chân thành và đạt kết quả tốt nhất. 

Để giáo huấn Tăng, Ni sinh trước khi vào phòng thi, Thượng tọa Thích Đồng Tịnh sách tấn Tăng, Ni sinh phải tự giác làm bài, thực hiện nghiêm túc nội quy, đây là duyên lành đối với các con đang tham dự kỳ thi cũng là cơ hội để các con được cùng nhau tu học trong môi trường văn hóa tâm linh thanh tịnh tại bổn trường. Hòa thượng mong muốn các thí sinh hãy luôn tĩnh tâm, giữ tâm đạo hạnh để hoàn thành bài thi đạt kết quả tốt nhất, đây chính là con đường bắt đầu bước vào đạo của các con trên bước đường tu học và hành đạo. Chúc các con hoàn thành xuất sắc bài thi của mình và chúc kỳ thi thành công viên mãn. Sau đó Thượng tọa Thích Minh Tuấn cử ba hồi trống, chính thức tuyên bố kỳ thi tuyển sinh được bắt đầu.

Đại đức Thích Viên Chơn, Chánh thư ký trường TCPH Bình Định thay  mặt hội đồng thi tuyển sinh  cảm tạ chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni Ban giám hiệu trường TCPH, Hội đồng tuyển sinh và Ban giám thị và tuyên bố kết thúc lễ Khai mạc kỳ thi tuyên sinh Trung cấp Phật học Khóa VIII (2017 – 2020).

Kỳ thi diễn ra nghiêm túc và đúng quy chế thi, tất cả là nhờ sự hướng dẫn, giám sát của chư Tôn đức Hội đồng thi và Ban giám thị.

Được biết vì một số Tăng Sinh ở xa chưa gởi hồ sơ về kịp, nên nhà trường gia hạn thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 10/5/Đinh Dậu và sẽ tổ chức thi bổ sung.

Kỳ thi tuyển sinh kết thúc tốt đẹp vào lúc 10h30’ cùng ngày. Sau đó là trai diên thân mật do Hội từ thiện Bình định Kết Nối Yêu Thương của Đại đức Thích Vạn Lực cúng dường. 

 

 

 

 

 

 

 

( Ban Thông Tin Truyền Thông )
TIN LIÊN QUAN 

Trường TCPH Bình Định Trang Nghiêm Tổ Chức Hội Thi Bích Báo

Ngày: 27/11/2017

Tin: Minh Toàn, ảnh: Nhựt Hiếu

 

Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập và Lễ Tốt nghiệp Khóa VII - Khai giảng Khóa VIII tại Trường TCPH Bình Định.

Ngày: 25/09/2017

Thiện Hải

 

Hình ảnh Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập và Lễ Tốt nghiệp Khóa VII - Khai giảng Khóa VIII tại Trường TCPH Bình Định.

Ngày: 25/09/2017

Thiện Hải 

Hoạt động chào mừng và tri ân trong Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường TCPH Bình Định (1992 – 2017).

Ngày: 24/09/2017

Tin: Thiện Hải

Ảnh: Vạn Phúc - Thiện Hải

Hình ảnh Hoạt động chào mừng và tri ân Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường TCPH Bình Định (1992 – 2017).

Ngày: 23/09/2017

 Ảnh: Vạn Phúc - Thiện Hải

 

Thông báo thời gian tiếp nhận & nhập học của khóa VIII tại trường TCPH Bình Định

Ngày: 31/05/2017

 

BAN GIÁO DỤC TĂNG NI

TRƯỜNG TCPH BÌNH ĐỊNH

Phước Hiệp - Tuy Phước - Bình Định

Điện thoại: 0988026699

Số:    / TB/TCPH/BĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 ------o0o------

 

 

 

 

TIN MỚI CẬP NHẬT

  Trường cũ tình xưa (26/09/2017)
  CHIẾC NHẠN LƯNG TRỜI (21/04/2017)

  BẬC THẦY KHẢ KÍNH (19/04/2017)

  Bùi ngùi nhớ thầy!! (19/04/2017)

  CẢM NIỆM ÂN SƯ (19/04/2017)

Video / AudioVui lòng download FLV Player để mở video trên trang này

SỰ KIỆN QUA ẢNH

...

Trực tuyến:
   Lượt truy cập: